Dầu giữa bãi chiến trường, thắng ngàn ngàn quân địch, không bằng tự thắng mình, thật chiến thắng tối thượng.Kinh Pháp cú (Kệ số 103)

Bất lương không phải là tin hay không tin, mà bất lương là khi một người xác nhận rằng họ tin vào một điều mà thực sự họ không hề tin. (Infidelity does not consist in believing, or in disbelieving, it consists in professing to believe what he does not believe.)Thomas Paine
Những ai có được hạnh phúc cũng sẽ làm cho người khác được hạnh phúc. (Whoever is happy will make others happy too.)Anne Frank
Niềm vui cao cả nhất là niềm vui của sự học hỏi. (The noblest pleasure is the joy of understanding.)Leonardo da Vinci
Các sinh vật đang sống trên địa cầu này, dù là người hay vật, là để cống hiến theo cách riêng của mình, cho cái đẹp và sự thịnh vượng của thế giới.Đức Đạt-lai Lạt-ma XIV
Thương yêu là phương thuốc diệu kỳ có thể giúp mỗi người chúng ta xoa dịu những nỗi đau của chính mình và mọi người quanh ta.Tủ sách Rộng Mở Tâm Hồn
Nên biết rằng tâm nóng giận còn hơn cả lửa dữ, phải thường phòng hộ không để cho nhập vào. Giặc cướp công đức không gì hơn tâm nóng giận.Kinh Lời dạy cuối cùng
Người khôn ngoan chỉ nói khi có điều cần nói, kẻ ngu ngốc thì nói ra vì họ buộc phải nói. (Wise men speak because they have something to say; fools because they have to say something. )Plato
Của cải và sắc dục đến mà người chẳng chịu buông bỏ, cũng tỷ như lưỡi dao có dính chút mật, chẳng đủ thành bữa ăn ngon, trẻ con liếm vào phải chịu cái họa đứt lưỡi.Kinh Bốn mươi hai chương
Chúng ta không thể đạt được sự bình an nơi thế giới bên ngoài khi chưa có sự bình an với chính bản thân mình. (We can never obtain peace in the outer world until we make peace with ourselves.)Đức Đạt-lai Lạt-ma XIV
Tôi chưa bao giờ học hỏi được gì từ một người luôn đồng ý với tôi. (I never learned from a man who agreed with me. )Dudley Field Malone

Trang chủ »» Danh mục »» TỦ SÁCH RỘNG MỞ TÂM HỒN »» Khoá tu "Sống Sâu Sắc" - ấn tượng và thiêng liêng »» Khoá tu Sống Sâu Sắc »»

Khoá tu "Sống Sâu Sắc" - ấn tượng và thiêng liêng
»» Khoá tu Sống Sâu Sắc

(Lượt xem: 8.505)
Xem trong Thư phòng    Xem định dạng khác    Xem Mục lục 

       

Văn học Phật giáo - Khoá tu Sống Sâu Sắc

Font chữ:

Tu viện Vạn Thông, một buổi chiều nắng đẹp. Không khí oi bức của một ngày đang lắng xuống và bóng mát của vườn cây với những tiếng hát cười tập thể của các em như làm dịu lại lòng người. Đó là những gì chúng tôi cảm nhận được ngay những giây phút đầu tiên khi đến viếng thăm khóa tu.

Tu viện với không gian thoáng rộng rợp bóng cây quả là một nơi lý tưởng cho sinh hoạt tập thể của những “gia đình” thanh thiếu niên trong khóa tu. Mỗi “gia đình” có khoảng 25-30 em được hướng dẫn bởi hai vị tăng, ni trẻ. Các em tham gia những trò chơi tập thể, trò chuyện, tập hát hoặc cũng có thể chỉ ngồi yên lắng nghe một câu chuyện nào đó... Sinh hoạt của các gia đình không đồng nhất. Điều đó tạo ra một bức tranh sống động và phong phú khi chúng tôi lướt qua trọn khuôn viên diễn ra khóa tu. Mặc dù vậy, một điểm chung dễ dàng nhận thấy ở đây là tất cả các em đều tỏ ra rất năng động nhưng hiền hòa, dễ mến và lễ phép.

Sau một vài trao đổi ngắn với quý thầy Giác Minh Luật và Thích Châu Đạt (xem video), là những vị nằm trong Ban Tổ Chức Khóa tu, chúng tôi được mời dự buffet chay thay cơm chiều cùng với các tu sinh. Tuy nhiên, vì phải chuẩn bị cho kịp chuyến bay trở về Hoa Kỳ ngay trong đêm nên rất tiếc là chúng tôi đã không tham dự được.


Trong một hiện trạng xã hội với nhịp sống ngày càng gấp gáp và căng thẳng, phần lớn các bậc phụ huynh không còn nhiều thời gian để chú ý chăm sóc đúng mức đến con em mình thì nguy cơ hụt hẫng về tinh thần và tình cảm cũng như chệch hướng về lý tưởng đang rất dễ xảy đến cho các em, những khóa tu như thế này là một sự cân bằng hết sức cần thiết, mang đến cho các em những giá trị giáo dục nhân văn sâu sắc và sự uốn nắn thích hợp cho sự phát triển lâu dài của các em.
Khóa tu sống sâu sắc

Khóa tu sống sâu sắc

Khóa tu sống sâu sắc

Khóa tu sống sâu sắc

Khóa tu sống sâu sắc


Thời gian tiếp xúc ngắn ngủi hẳn không đủ để chúng tôi cảm nhận đầy đủ về khóa tu. Nhưng hãy nghe thầy Giác Minh Luật, một trong các thành viên tổ chức, tâm tình đầy đủ hơn về khóa tu này:
“Quả thật, chúng ta đã thật sự có được những phút giây ngập tràn nụ cười và hạnh phúc để trao nhau và sẽ mãi nhớ về nhau.

Khoá tu, với hơn 30 Chư Tôn Đức Tăng Ni trẻ và gần 400 bạn trẻ đã cùng có mặt hạnh phúc cho nhau trong khoá tu Thanh Thiếu Niên Cộng Đồng "Sống sâu sắc" do CLB Nhân Sinh tổ chức tại tu viện Vạn Thông và Biển Vũng Tàu.

Một khi chúng ta cho mình cái quyền hạnh phúc, thì không có lý do gì mà chúng ta cứ mãi khổ đau khi biết rằng cuộc sống có bao lâu mà hững hờ.

Vì thế, khoá tu đã mang lại những giá trị và chất liệu tu tập đầy năng lượng và quý báu để có thêm những khoảnh khắc thiêng liêng và mầu nhiệm từ ngay bên trong tâm hồn của mỗi người.

Cuộc hành trình này còn dài lắm để tôi và tất cả chúng ta sẽ mãi cùng nỗ lực để mang đến cho cuộc đời những hoa trái đạo Pháp xinh tươi và tỉnh thức.

Xin hãy bên cạnh tôi để làm nên những điều kỳ diệu cho đạo Pháp - cho cuộc đời.

Xin cảm ơn những người luôn âm thầm hy sinh lặng lẽ ở phía sau, để mỗi khi hay tin sư có làm gì hay tổ chức gì là cứ âm thầm yểm trợ, vì chúng ta biết không có gì bằng sức mạnh của cái chung - của tập thể và của những người thân yêu luôn bên cạnh nhau để cùng nhau làm nên những điều tuyệt vời trên quê hương Việt Nam thân yêu này.”


    « Xem chương trước «      « Sách này có 1527 chương »       » Xem chương tiếp theo »
» Tải file Word về máy » - In chương sách này

_______________

MUA THỈNH KINH SÁCH PHẬT HỌC

DO NXB LIÊN PHẬT HỘI PHÁT HÀNH




Về mái chùa xưa


Bức Thành Biên Giới


Thiếu Thất lục môn


Những Đêm Mưa

Mua sách qua Amazon sẽ được gửi đến tận nhà - trên toàn nước Mỹ, Canada, Âu châu và Úc châu.

XEM TRANG GIỚI THIỆU.



Quý vị đang truy cập từ IP 216.73.216.168 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.

Ghi danh hoặc đăng nhập

Thành viên đang online:
Rộng Mở Tâm Hồn Viên Hiếu Thành Rộng Mở Tâm Hồn Huệ Lộc 1959 Rộng Mở Tâm Hồn Bữu Phước Rộng Mở Tâm Hồn Chúc Huy Rộng Mở Tâm Hồn Minh Pháp Tự Rộng Mở Tâm Hồn minh hung thich Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Âm Phúc Thành Rộng Mở Tâm Hồn Phan Huy Triều Rộng Mở Tâm Hồn Phạm Thiên Rộng Mở Tâm Hồn Trương Quang Quý Rộng Mở Tâm Hồn Johny Rộng Mở Tâm Hồn Dinhvinh1964 Rộng Mở Tâm Hồn Pascal Bui Rộng Mở Tâm Hồn Vạn Phúc Rộng Mở Tâm Hồn Giác Quý Rộng Mở Tâm Hồn Trần Thị Huyền Rộng Mở Tâm Hồn Chanhniem Forever Rộng Mở Tâm Hồn NGUYỄN TRỌNG TÀI Rộng Mở Tâm Hồn KỲ Rộng Mở Tâm Hồn Dương Ngọc Cường Rộng Mở Tâm Hồn Mr. Device Rộng Mở Tâm Hồn Tri Huynh Rộng Mở Tâm Hồn Thích Nguyên Mạnh Rộng Mở Tâm Hồn Thích Quảng Ba Rộng Mở Tâm Hồn T TH Rộng Mở Tâm Hồn Tam Thien Tam Rộng Mở Tâm Hồn Nguyễn Sĩ Long Rộng Mở Tâm Hồn caokiem Rộng Mở Tâm Hồn hoangquycong Rộng Mở Tâm Hồn Lãn Tử Rộng Mở Tâm Hồn Ton That Nguyen Rộng Mở Tâm Hồn ngtieudao Rộng Mở Tâm Hồn Lê Quốc Việt Rộng Mở Tâm Hồn Du Miên Rộng Mở Tâm Hồn Quang-Tu Vu Rộng Mở Tâm Hồn phamthanh210 Rộng Mở Tâm Hồn An Khang 63 Rộng Mở Tâm Hồn zeus7777 Rộng Mở Tâm Hồn Trương Ngọc Trân Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Tiến ... ...

... ...