Một người sáng tạo được thôi thúc bởi khát khao đạt đến thành công, không phải bởi mong muốn đánh bại người khác. (A creative man is motivated by the desire to achieve, not by the desire to beat others.)Ayn Rand
Do ái sinh sầu ưu,do ái sinh sợ hãi; ai thoát khỏi tham ái, không sầu, đâu sợ hãi?Kinh Pháp Cú (Kệ số 212)
Tôi không hóa giải các bất ổn mà hóa giải cách suy nghĩ của mình. Sau đó, các bất ổn sẽ tự chúng được hóa giải. (I do not fix problems. I fix my thinking. Then problems fix themselves.)Louise Hay
Bất lương không phải là tin hay không tin, mà bất lương là khi một người xác nhận rằng họ tin vào một điều mà thực sự họ không hề tin. (Infidelity does not consist in believing, or in disbelieving, it consists in professing to believe what he does not believe.)Thomas Paine
Nếu người có lỗi mà tự biết sai lầm, bỏ dữ làm lành thì tội tự tiêu diệt, như bệnh toát ra mồ hôi, dần dần được thuyên giảm.Kinh Bốn mươi hai chương
Có những người không nói ra phù hợp với những gì họ nghĩ và không làm theo như những gì họ nói. Vì thế, họ khiến cho người khác phải nói những lời không nên nói và phải làm những điều không nên làm với họ. (There are people who don't say according to what they thought and don't do according to what they say. Beccause of that, they make others have to say what should not be said and do what should not be done to them.)Rộng Mở Tâm Hồn
Chúng ta có lỗi về những điều tốt mà ta đã không làm. (Every man is guilty of all the good he did not do.)Voltaire
Những ai có được hạnh phúc cũng sẽ làm cho người khác được hạnh phúc. (Whoever is happy will make others happy too.)Anne Frank
Người ta có hai cách để học hỏi. Một là đọc sách và hai là gần gũi với những người khôn ngoan hơn mình. (A man only learns in two ways, one by reading, and the other by association with smarter people.)Will Rogers
Để đạt được thành công, trước hết chúng ta phải tin chắc là mình làm được. (In order to succeed, we must first believe that we can.)Nikos Kazantzakis

Trang chủ »» Danh mục »» SÁCH TẠP BÚT - TRUYỆN KÝ »» Hạnh phúc hiện tiền »» Phát triển thương hiệu từ tâm »»

Hạnh phúc hiện tiền
»» Phát triển thương hiệu từ tâm

(Lượt xem: 6.369)
Xem trong Thư phòng    Xem định dạng khác    Xem Mục lục 

       

Hạnh phúc hiện tiền - Phát triển thương hiệu từ tâm

Font chữ:

Các doanh nghiệp Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, đa số là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ở mọi thời điểm kinh tế, các doanh nghiệp luôn đứng trước thử thách và áp lực lớn, không chỉ là bây giờ. Ở nơi nào cũng vậy, quốc gia nào cũng thế, chỉ khác nhau ở mức độ và cường độ thử thách theo từng thời điểm, từng hoàn cảnh kinh tế - xã hội mà thôi.

Một doanh nghiệp hôm nay còn ở nơi đăng quang, tiếng tăm lừng lẫy, có mặt hầu hết trên các trang quảng cáo, nhưng ngày mai đã lăn đùng ra giãy đành đạch, như thương hiệu đào tạo công ty S, thương hiệu xe máy T… Những cái chết đột ngột như thế là sự sụp đổ của một căn lều tù túng, chính là do xây dựng kém và thiếu nền móng tốt.

Cách đây vài thập niên, các doanh nghiệp Châu Âu đã biết làm thương hiệu. Đến bây giờ các doanh nghiệp Việt Nam mới “nghe”, thậm chí có công ty còn chưa “thấy”. Chưa bao giờ hai từ “thương hiệu” xuất hiện nhiều như bây giờ, từ các tạp chí, Internet, truyền hình… nào là thương hiệu quốc gia, thương hiệu công ty, thương hiệu cá nhân, đến nỗi chị bán hủ tiếu bên lề đường cũng nghe đến thương hiệu.

Trong một môi trường sống bình đẳng WTO sắp tới, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam phải trị liệu bằng vacin của chính mình để tự đề kháng mà trụ lại sống, từ anh bán lẻ bánh mì cho đến chị cung cấp dịch vụ giặt ủi.

Với kinh nghiệm và thương hiệu non trẻ, tài chính hạn hẹp, liệu có con đường nào để họ phát triển thương hiệu? Với muôn vàn khó khăn, nhưng chẳng có một khu rừng nào mà không đi qua được. Không có đường thì tự mở đường mà đi. Trong một cuộc thi hoa hậu, các thí sinh không chỉ đẹp mà còn phải có trí tuệ, có tâm hồn và sức khỏe tốt. Điều đó có được bắt đầu từ cái tâm, bởi tâm sinh tướng, tâm sinh trí. Và cái tâm đó phải khởi đầu ngay từ người sáng lập, người điều hành doanh nghiệp, thể hiện trong mục tiêu kinh doanh, giá trị cốt lõi, tầm nhìn doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp.

Khi khảo sát tất cả các công ty đã chết, có một điểm chung là văn hóa công ty rất yếu kém. Ngược lại, các công ty có đời sống tốt luôn có một nền nếp văn hóa công ty rất bền vững, phát triển theo thời gian.

Để tăng khả năng chịu đựng và có một sức khỏe cường tráng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần đầu tư nhiều cho cái tâm, một loại vốn tự có nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng được và sử dụng, gìn giữ. Phát triển thương hiệu từ tâm là bước đầu các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị và nuôi dưỡng.


    « Xem chương trước «      « Sách này có 32 chương »       » Xem chương tiếp theo »
» Tải file Word về máy » - In chương sách này

_______________

TỪ ĐIỂN HỮU ÍCH CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH

DO NXB LIÊN PHẬT HỘI PHÁT HÀNH




BẢN BÌA CỨNG (HARDCOVER)
1200 trang - 54.99 USD



BẢN BÌA THƯỜNG (PAPERBACK)
1200 trang - 45.99 USD



BẢN BÌA CỨNG (HARDCOVER)
728 trang - 29.99 USD



BẢN BÌA THƯỜNG (PAPERBACK)
728 trang - 22.99 USD

Mua sách qua Amazon sẽ được gửi đến tận nhà - trên toàn nước Mỹ, Canada, Âu châu và Úc châu.

XEM TRANG GIỚI THIỆU.



Quý vị đang truy cập từ IP 216.73.216.178 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.

Ghi danh hoặc đăng nhập

Thành viên đang online:
Rộng Mở Tâm Hồn Viên Hiếu Thành Rộng Mở Tâm Hồn Huệ Lộc 1959 Rộng Mở Tâm Hồn Bữu Phước Rộng Mở Tâm Hồn Chúc Huy Rộng Mở Tâm Hồn Minh Pháp Tự Rộng Mở Tâm Hồn minh hung thich Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Âm Phúc Thành Rộng Mở Tâm Hồn Phan Huy Triều Rộng Mở Tâm Hồn Phạm Thiên Rộng Mở Tâm Hồn Trương Quang Quý Rộng Mở Tâm Hồn Johny Rộng Mở Tâm Hồn Dinhvinh1964 Rộng Mở Tâm Hồn Pascal Bui Rộng Mở Tâm Hồn Vạn Phúc Rộng Mở Tâm Hồn Giác Quý Rộng Mở Tâm Hồn Trần Thị Huyền Rộng Mở Tâm Hồn Chanhniem Forever Rộng Mở Tâm Hồn NGUYỄN TRỌNG TÀI Rộng Mở Tâm Hồn KỲ Rộng Mở Tâm Hồn Dương Ngọc Cường Rộng Mở Tâm Hồn Mr. Device Rộng Mở Tâm Hồn Tri Huynh Rộng Mở Tâm Hồn Thích Nguyên Mạnh Rộng Mở Tâm Hồn Thích Quảng Ba Rộng Mở Tâm Hồn T TH Rộng Mở Tâm Hồn Tam Thien Tam Rộng Mở Tâm Hồn Nguyễn Sĩ Long Rộng Mở Tâm Hồn caokiem Rộng Mở Tâm Hồn hoangquycong Rộng Mở Tâm Hồn Lãn Tử Rộng Mở Tâm Hồn Ton That Nguyen Rộng Mở Tâm Hồn ngtieudao Rộng Mở Tâm Hồn Lê Quốc Việt Rộng Mở Tâm Hồn Du Miên Rộng Mở Tâm Hồn Quang-Tu Vu Rộng Mở Tâm Hồn phamthanh210 Rộng Mở Tâm Hồn An Khang 63 Rộng Mở Tâm Hồn zeus7777 Rộng Mở Tâm Hồn Trương Ngọc Trân Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Tiến ... ...

... ...