Người hiền lìa bỏ không bàn đến những điều tham dục.Kẻ trí không còn niệm mừng lo, nên chẳng bị lay động vì sự khổ hay vui.Kinh Pháp cú (Kệ số 83)
Người cầu đạo ví như kẻ mặc áo bằng cỏ khô, khi lửa đến gần phải lo tránh. Người học đạo thấy sự tham dục phải lo tránh xa.Kinh Bốn mươi hai chương
Xưa, vị lai, và nay, đâu có sự kiện này: Người hoàn toàn bị chê,người trọn vẹn được khen.Kinh Pháp cú (Kệ số 228)
Ðêm dài cho kẻ thức, đường dài cho kẻ mệt, luân hồi dài, kẻ ngu, không biết chơn diệu pháp.Kinh Pháp cú (Kệ số 60)
Nếu chuyên cần tinh tấn thì không có việc chi là khó. Ví như dòng nước nhỏ mà chảy mãi thì cũng làm mòn được hòn đá.Kinh Lời dạy cuối cùng
Cái hại của sự nóng giận là phá hoại các pháp lành, làm mất danh tiếng tốt, khiến cho đời này và đời sau chẳng ai muốn gặp gỡ mình.Kinh Lời dạy cuối cùng
Cỏ làm hại ruộng vườn, tham làm hại người đời. Bố thí người ly tham, do vậy được quả lớn.Kinh Pháp Cú (Kệ số 356)
Ai sống một trăm năm, lười nhác không tinh tấn, tốt hơn sống một ngày, tinh tấn tận sức mình.Kinh Pháp cú (Kệ số 112)
Kẻ không biết đủ, tuy giàu mà nghèo. Người biết đủ, tuy nghèo mà giàu. Kinh Lời dạy cuối cùng
Giặc phiền não thường luôn rình rập giết hại người, độc hại hơn kẻ oán thù. Sao còn ham ngủ mà chẳng chịu tỉnh thức?Kinh Lời dạy cuối cùng

Trang chủ »» Kinh Bắc truyền »» Mục Lục Đại Tạng Kinh Tiếng Việt - Hiển thị phân trang »»

Kinh điển Bắc truyền »» Mục Lục Đại Tạng Kinh Tiếng Việt - Hiển thị phân trang

Xem tất cả Kinh điển Hán tạng    ||    Xem Kinh điển đã được Việt dịch
Mục lục khởi thảo này hiện đang liệt kê được  1318 bản Việt dịch, gồm  4167 quyển kinh, được dịch từ  1009 tên kinh gồm  3552 quyển trong Hán tạng.
Hiện có 39 tên kinh được khảo sát, gồm 124 quyển, đã được chỉnh sửa và đăng tải. Chúng tôi đang tiếp tục với 4043 quyển kinh còn lại.
Xem Cáo bạch về phương thức chúng tôi đang làm.
Dự án đang tiến hành chỉnh sửa và cập nhật tên kinh mỗi ngày.
Rất mong các dịch giả và quý Phật tử gần xa hoan hỷ góp sức bằng cách gửi thông tin bổ khuyết cho chúng tôi.

Mỗi trang dưới đây hiển thị tối đa 30 tên kinh, có tất cả 44 trang. Xin bấm vào các tiêu đề (như Tên kinh, Số quyển...) để hiển thị sắp xếp theo ý muốn.
Hoặc bấm vào đây để hiển thị tất cả.

«« Trang đầu «« ... ... ... » 37 » | » 38 » | » 39 » | » 40 » | » 41 » | » 42 » | » 43 » | ... ... ... »» Trang cuối »»